Đối ngoại và hợp tác quốc tế
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Ngày 10/5/2017, Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng, chống ma túy các nước tiểu vùng sông Mê Kông (MOU) được khai mạc tại thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia với sự tham dự của 06 nước tiểu vùng sông Mê Kông gồm Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma, Trung Quốc, Việt Nam và Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm Liên Hợp Quốc (UNODC). Đoàn đại biểu Việt Nam do đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn.


Các đại biểu dự Hội nghị. 

Hội nghị MOU nằm trong khuôn khổ thỏa thuận năm 1993 về hợp tác phòng, chống ma túy giữa 6 nước Tiểu vùng sông Mê Kông và UNODC được tổ chức luân phiên hai năm một lần. Hội nghị năm nay tập trung kiểm điểm, đánh giá cơ chế hợp tác MOU; thảo luận giải pháp tăng cường hiệu quả điều phối các nỗ lực hợp tác phòng, chống ma túy của khu vực; rà soát, đánh giá tình hình, phương thức, thủ đoạn sản xuất, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy; xây dựng và thống nhất kế hoạch vận động tài trợ cho giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt, thông qua đây, các thành viên UNODC thông qua tuyên bố chung cam kết nỗ lực giải quyết hiệu quả vấn đề ma túy trong khu vực và thông qua bản Kế hoạch hành động tiểu vùng lần thứ 10 về phòng, chống ma túy giai đoạn 2017 - 2019 với 4 ưu tiên về lĩnh vực hợp tác về ma túy và chăm sóc sức khỏe, thực thi pháp luật, hợp tác tư pháp và phát triển thay thế bền vững.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu liên ngành Việt Nam, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã chuyển giao chức Chủ tịch năm 2015 cho nước chủ nhà Campuchia và có bài phát biểu nêu bật chủ trương, chính sách cũng như kết quả của Việt Nam trong công tác phòng, chống ma túy; đánh giá cao kết quả hợp tác phòng, chống ma túy của các nước tiểu vùng trong 25 năm qua, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các nước thành viên, xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, giúp ngăn chặn, kiềm chế tốc độ gia tăng và hạn chế thấp nhất hậu quả cho xã hội của tệ nạn ma túy. Đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn thực hiện nghiêm túc những cam kết và thỏa thuận đã đạt được, nỗ lực phấn đấu cho các mục tiêu chung của khu vực, vì hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng và xây dựng một khu vực không có ma túy.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.