Đối ngoại và hợp tác quốc tế
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Chiều 29/9/2017, tại Hà Nội, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Cục Hợp tác quốc tế, Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc do đồng chí Phùng Lượng, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, quan hệ hợp tác trên lĩnh vực An ninh giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc thời gian qua tiếp tục được thúc đẩy, từng bước đi vào thực chất, hiệu quả hơn; đáp ứng nhu cầu và mong muốn hợp tác giữa hai Bên, góp phần đảm bảo sự ổn định và phát triển của hai nước.

Hai Bên thống nhất, việc hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc cũng như các đơn vị chức năng của hai Bộ là một kênh hết sức quan trọng để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.


Toàn cảnh buổi tiếp.

Thời gian tới, hai Bên cùng thống nhất tiếp tục thực hiện phương hướng hợp tác trên lĩnh vực An ninh trong năm 2017 đã được lãnh đạo hai Bộ thống nhất. Cụ thể, hai Bên sẽ tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và đoàn chuyên gia để chia sẻ thông tin trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm; phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn cấp cao hai nước thăm viếng lẫn nhau, các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng được tổ chức ở mỗi nước và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân hai nước, trước mắt là chuyến thăm và dự Hội nghị cấp cao lần thứ APEC 25 vào tháng 11 tới đây tại Việt Nam của Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, góp phần tích cực vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Trung Quốc.

Chân thành cảm ơn Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã dành thời gian tiếp Đoàn, đồng chí Phùng Lượng khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với Cục Hợp tác quốc tế, Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc nói riêng ngày càng phát triển lên một tầm cao mới.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.