Đối ngoại và hợp tác quốc tế
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Ngày 04/10/2017, tại Hà Nội, đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát tiếp và làm việc với đoàn Cảnh sát Hoàng gia Papua New Guinea và Cảnh sát Liên bang Úc.


Toàn cảnh buổi làm việc.

Do những tác động của quá trình toàn cầu hóa, sự tương tác và liên kết giữa các nền kinh tế và giữa các quốc gia, tình hình tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm ma túy, mua bán người, tội phạm công nghệ cao, buôn lậu và tội phạm truy nã diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng gia tăng hoạt động với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, quy mô ngày càng lớn. Cảnh sát Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hợp tác và sẵn sàng phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm với lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Papua New Guinea và Cảnh sát Liên bang Úc trong các lĩnh vực này.

 
Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát tặng quà lưu niệm cho Trung tướng Bruce Giles,Trợ lý Tổng tư lệnh Cảnh sát Liên bang Úc.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả hợp tác của Cảnh sát Liên bang Úc với lực lượng Cảnh sát Việt Nam trong những năm qua. Văn phòng Sỹ quan liên lạc Cảnh sát Liên bang Úc tại Việt Nam đã phối hợp, giúp đỡ lực lượng Cảnh sát Việt Nam trong trao đổi thông tin phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, phối hợp điều tra, xác minh nhiều vụ việc liên quan đến tội phạm mua bán người, đưa người di cư trái phép , tội phạm ma túy, sử dụng công nghệ cao. Góp phần hỗ trợ lực lượng Cảnh sát hai nước phát hiện, đấu tranh và xử lý có hiệu quả các loại tội phạm xuyên quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, cùng với việc phối hợp tổ chức thành công Chương trình đào tạo thực thi pháp luật khu vực Châu Á – Thái Bình Dương giữa lực lượng Cảnh sát hai nước, Cảnh sát Liên bang Úc đã tích cực tài trợ, hỗ trợ cho Cảnh sát Việt Nam trang thiết bị, phương tiện nghiệp vụ và tổ chức nhiều khóa tập huấn, đào tạo về kỹ năng nghiệp vụ và trình độ tiếng Anh.


Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Cuộc gặp gỡ lần này sẽ mở ra hướng phát triển mới trong quan hệ giữa lực lượng Cảnh sát Việt Nam và Cảnh sát Hoàng gia Papua New Guinea, đồng thời củng cố truyền thống tốt đẹp giữa lực lượng Cảnh sát hai nước Việt Nam – Úc đã vun đắp, xây dựng những năm qua. Tổng cục Cảnh sát mong muốn Cảnh sát Hoàng gia Papua New Guinea và Cảnh sát Liên bang Úc sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp với lực lượng Cảnh sát Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, quan hệ giữa lực lượng Cảnh sát ba nước ngày càng phát triển./.

Trang Lâm

 

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.