Module Load Warning One or more of the modules on this page did not load. This may be temporary. Please refresh the page (click F5 in most browsers). If the problem persists, please let the Site Administrator know.
Tin tức
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Ngày 3/8, tại Kiên Giang, Tổng cục Cảnh sát tổ chức Hội thảo - Giao ban thường trực phòng, chống tội phạm về ma túy Công an các tỉnh, thành phố phía Nam năm 2017. Đồng chí Trung tướng, PGS, TS  Đồng Đại Lộc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát tới dự và chỉ đạo hội thảo. Hội thảo còn có sự tham dự của các đại biểu lãnh đạo Cục tham mưu Cảnh sát; Sở lao động thương binh xã hội, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo phòng Tham mưu và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý 38 tỉnh, thành Phía Nam và một số tỉnh phía Bắc

 

Quang cảnh hội nghị và các đại biểu tham dự hội thảo

 

Tại Hội thảo các đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình và kết quả công tác phòng, chống ma túy 6 tháng đầu năm 2017; Báo cáo tham luận về thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy của Bộ lao động, thương binh và xã hội; Báo cáo tham luận tình hình kết quả phòng chống ma tuý 06 tháng đầu năm của Công an các địa phương tham dự hội thảo. Qua đó, cho thấy mặc dù công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy được triển khai hết sức quyết liệt, song tình hình tội phạm về ma túy tại các tỉnh, thành trong cả nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp, với sự hình thành của nhiều đường dây, tụ điểm buôn bán, sản xuất, vận chuyển và sử dụng ma túy lớn, thủ đoạn ngày càng tinh vi và hoạt động liều lĩnh.

Chỉ tính riêng trong 06 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSĐT tội phạm về ma tuý đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 11.834 vụ, 17.680 đối tượng (tăng 1.808 vụ, 1.851 đối tượng so với cùng kỳ năm 2016), thu giữ 442 kg hêrôin; 778,5 kg và 347.991 viên ma tuý tổng hợp; 81,7 kg thuốc phiện, 84,3 kg cần sa khô… và nhiều tài sản, phương tiện, vật chứng liên quan khác. Nhiều chuyên án, đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn đã được triển khai và đấu tranh có hiệu quả. 

Tại Hội thảo có nhiều ý kiến của các đại biểu được đưa ra, nhằm trao đổi những kinh nghiệm, khắc phục tồn tại, khó khăn, nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý. Cụ thể là tăng cường số lượng cán bộ chuyên trách trong công tác này, nâng cao trách nhiệm và năng lực công tác, xử lý nhanh chóng và nghiêm khắc các hành vi phạm tội ma túy, phối hợp đồng bộ giữa các ban, ngành và các lực lượng trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Mặt khác, cần tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy, tăng cường các cuộc giao ban, trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết vụ việc và điều tra bắt giữ đối tượng, không để hình thành các đường dây tội phạm mới…

 

Trung tướng PGS, TS Đồng Đại Lộc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân phát biểu chỉ đạo hội thảo

Phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Trung tướng Đồng Đại Lộc biểu dương những thành tích mà Công an các địa phương đã đạt được, đồng thời chỉ rõ: Cần tích cực hơn nữa trong việc phối hợp, trao đổi thông tin giữa các lực lượng chức năng, tạo điều kiện thuận lợi về mặt nghiêp vụ, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển các chất ma túy ...

 

Văn Vũ – ANTV Kiên Giang

 

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.