Module Load Warning One or more of the modules on this page did not load. This may be temporary. Please refresh the page (click F5 in most browsers). If the problem persists, please let the Site Administrator know.
Tin tức
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

Nhận lời mời của Tư lệnh cảnh sát Singapore, Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do đồng chí Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát dẫn đầu đã tham dự Hội nghị tư lệnh cảnh sát các quốc gia ASEAN (ASEANAPOL) lần thứ 37 từ ngày 12 đến 14/9/2017 tại Singapore.

 

 

      Các đại biểu thực hiện lễ chào cờ

Tham dự Hội nghị lần này có gần 300 đại biểu đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN, các nước, tổ chức quốc tế là đối tác, đối thoại và quan sát viên của ASEANAPOL như Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga; đại diện Ban Thư ký ASEANAPOL, Ban Tổng thư ký INTERPOL, EUROPOL, Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Anh, Hiệp hội Cảnh sát quốc tế, Hội chữ thập đỏ Quốc tế và Ban Thư ký ASEAN. Ngài Tiêu Chí Hiền, Phó thủ tướng Singapore đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Với chủ đề “Hùng cường từ sáng tạo, vững mạnh từ hợp tác”, Hội nghị năm nay đã tập trung thảo luận về những thách thức mới đặt ra, các biện pháp phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia. Trong thời gian 03 ngày, Hội nghị có 2 phiên họp chính thức và các cuộc họp ban, nhóm làm việc để thảo luận về các vấn đề hợp tác phòng, chống tội phạm ma túy, khủng bố, buôn bán vũ khí, mua bán người, lừa đảo trên biển, tội phạm tài chính, tội phạm ngân hàng, công nghệ cao…

Các nước thành viên thể hiện quyết tâm hợp tác phòng, chống

 tội phạm xuyên quốc gia

Tại Hội nghị, Tư lệnh Cảnh sát 10 nước ASEAN và Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Luật pháp của Singapore đã chính thức khởi động Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử ASEAN (e-ADS) phiên bản 2.0 nhằm hỗ trợ các quốc gia ASEAN trao đổi và chia sẻ thông tin phòng, chống tội phạm một cách nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó, các nước cũng xem xét đề xuất triển khai chương trình hợp tác quản lý biên giới và xuất nhập cảnh ASEAN – EU giai đoạn 2, Dự án tăng cường năng lực phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong ASEAN, Chương trình phòng, chống khủng bố khu vực Đông Nam Á, Chương trình hợp tác khu vực về tội phạm bỏ trốn. Để mở rộng và tăng cường hợp tác, cũng tại Hội nghị lần này, ASEANAPOL đã thiết lập quan hệ hợp tác với Cơ quan Cảnh sát điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan an ninh thẻ rút tiền tự động châu Âu (EAST), Tổ chức Cảnh sát Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCCPOL).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tướng Trần Văn Vệ, Trưởng đoàn Việt Nam khẳng định Việt Nam luôn quan tâm đến công tác hợp tác phòng, chống tội phạm với các nước, đặc biệt với các quốc gia thành viên ASEAN, các đối tác đối thoại; ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các nước cùng quan tâm khi có đề nghị. Bên lề Hội nghị, đồng chí Trần Văn Vệ đã có cuộc gặp song phương với Đoàn Lào và Hàn Quốc nhằm trao đổi một số nội dung hợp tác an ninh giữa các lực lượng cảnh sát, cũng như bàn về các vấn đề mà đôi bên cùng quan tâm.

Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị

Hội nghị kết thúc vào ngày 14/9/2017 với việc Tư lệnh Cảnh sát 10 nước ASEAN ký kết Thông cáo chung của Hội nghị ASEANAPOL 37, khẳng định các nội dung hợp tác mà ASEAN sẽ tập trung và nỗ lực thực hiện trong năm 2018.

Nhật Hằng

 

 

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.