Cảnh sát địa phương
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

 

Ngày 10.8, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự (23/8/1957 – 23/8/2017). Đến dự có Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ làm công tác Kỹ thuật hình sự trong Công an toàn tỉnh.

Ngày 10.8, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự (23/8/1957 – 23/8/2017). Đến dự có Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ làm công tác Kỹ thuật hình sự trong Công an toàn tỉnh.

 


Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Gám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự

 Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống thầm lặng nhưng hào hùng trong suốt 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Kỹ thuật hình sự. Đối với Công an tỉnh Hà Giang, Phòng Kỹ thuật hình sự được thành lập từ tháng 5/1994. Khi đó, lực lượng rất mỏng, hạn chế về năng lực chuyên môn, trang thiết bị phương tiện do điều kiện tỉnh mới chia tách còn gặp nhiều khó khăn, vừa củng cố lực lượng, vừa đề xuất trang bị phương tiện vật tư kỹ thuật, vừa khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu công tác trong giai đoạn đầu mới thành lập tỉnh. Đến nay, lực lượng này đã phát triển về mọi mặt, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Từ khi được thành lập và đi vào hoạt động đến nay, lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, trực tiếp tham gia khám nghiệm hiện trường 9516 vụ việc các loại, trong đó các vụ có người chết: 2205 vụ, trộm cắp tài sản: 2086 vụ, tai nạn giao thông: 1839 vụ, các vụ việc khác hơn 3300 vụ…Tổ chức giám định được 3836 vụ việc các loại và gần 19.000 yêu cầu. Với công tác ảnh hình sự, chỉ tính từ năm 2012 đến nay, đơn vị đã làm được 80.144 ảnh các loại, trong đó ảnh hiện trường hơn 35.000 ảnh, còn lại là ảnh căn cước can phạm, truy nã, truy tìm và ảnh nghiệp vụ khác. Trong những vụ việc khám nghiệm hay giám định không để xảy ra sai sót khiến phải khai quật hay giám định lại.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở và đầm ấm. Những kinh nghiệm trong công tác, những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu cũng được trao đổi, thảo luận sôi nổi để vận dụng vào thực tế công tác trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại tá Đỗ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự.

Trang TTĐT CA tỉnh Hà Giang

 

Thông tin truy nã

Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Cục CS Truy nã tội phạm, Số điện thoại 06921667, 0946314429, email cuctruyna@canhsat.vn hoặc báo cho Cơ quan Công an gần nhất biết để xử lý.

Chúng tôi bảo đảm giữ bí mật cho người đã cung cấp tin và có phần thưởng có giá trị với người đã cung cấp tin để bắt được đối tượng. Người nào bao che, chứa chấp các đối tượng trên thì bị xử lý theo Pháp luật.