Module Load Warning One or more of the modules on this page did not load. This may be temporary. Please refresh the page (click F5 in most browsers). If the problem persists, please let the Site Administrator know.
Tình hình liên quan đến trật tự và an toàn xã hội trong ngày
25 Latest Articles Các bài viết | Tìm kiếm

 

Sau thời gian tạm lắng, những ngày qua, nhiều ôtô tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bị đập kính, trộm tài sản. Chỉ trong một đêm, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ đập kính ôtô trộm tài sản.

Cụ thể, vào khoảng 19h30 ngày 22-9, vụ trộm đầu tiên xảy ra tại khu vực bãi đậu xe Trung tâm thương mại Becamex (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một). Anh Lê Trường D. (42 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một) điều khiển ôtô BKS 61A-163... kể, anh để xe tại bãi đậu tự do rồi đi uống cà phê gần đó, khoảng nửa giờ sau quay lại lấy xe thì phát hiện kính sau bên trái bị đập vỡ, tài sản trong xe bị mất.

Trong khi đang xử lý vụ việc này thì lực lượng Công an tiếp tục phát hiện ôtô BKS 61A-254... đậu kế bên cũng bị đập vỡ kính. Bà Nguyễn Thị Ánh Th. (49 tuổi, ngụ thị xã Thuận An, chủ nhân chiếc ôtô) cho biết, bà cũng để xe tại đây đi uống cà phê từ lúc 19h. Đến 21h15 cùng ngày, bà Th. Quay lại thì phát hiện kính sau bên phải bị đập vỡ; tài sản trong xe đã bị lấy đi.

Hiện trường vụ việc

Cùng tối 22-9, lực lượng Công an cũng đã đến hành lang trên đại lộ Bình Dương, khu vực gần quán Hoa Lan quán thuộc khóm 7, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một để khám nghiệm hiện trường cùng lúc hai vụ ô tô bị đập kính, trộm tài sản. 

Anh Châu Văn D. (37 tuổi, ngụ thị xã Thuận An) kể, khoảng 20h cùng ngày, anh điều khiển ô tô BKS 61C-221... đi đến quán ăn Năm Lửa thì được nhân viên hướng dẫn đậu xe trên vỉa hè gần Hoa Lan quán. 

Đến 21 giờ, anh D. ra về thì phát hiện kính sau bên phải bị đập vỡ, tài sản bên trong ô tô bị mất. Tương tự, anh Đỗ Thanh B. (38 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một) điều khiển ôtô BKS 61A- 190... cho biết, anh cũng được nhân viên của quán Năm Lửa hướng dẫn đậu xe trên vỉa hè gần Hoa Lan quán lúc 19h20. Đến 21h, anh ra về thì phát hiện kính cửa trước xe bên phải bị đập vỡ và mất tài sản.

Chiều tối 22-9, anh Lưu Dũng L. (27 tuổi, ngụ thị xã Thuận An) điều khiển ôtô BKS 61A-102... vào nhà bạn chơi và đậu xe tại đầu hẻm số 679, khu phố 9, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một. 

Đến 20h30, khi anh L. ra về thì phát hiện kính xe trước bên phải bị đập vỡ kính và mất tài sản). Nhiều đồ dùng trong túi xách ngay sau đó cũng được tìm thấy ở gần hiện trường.

Theo Công an TP Thủ Dầu Một, chỉ riêng trong buổi tối 22-9, số tài sản của các nạn nhân có ô tô bị đập kính bị mất gồm: 179 triệu đồng, 1 máy tính xách tay, một số quần áo thể thao đã qua sử dụng, một số hợp đồng giấy tờ và một con dấu của Công ty N.C.

Trong năm 2016, cơ quan Công an cũng ghi nhận 2 vụ trộm đập vỡ kính xe trước cửa Trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc (đường Trần Văn Ơn, thuộc Khu phố 7, phường Phú Hòa) và một vụ xảy ra trên đường Phạm Ngũ Lão, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một.

Đến tháng 4-2017, đối tượng đã ra tay đập bể kính xe của một phụ huynh vừa đậu xe, vào lớp đón con. Đó là vụ xảy ra vào chiều 10-4-2017. Hai xe ôtô bị đập bể kính là của chị Nguyễn Thị Như A. (35 tuổi) và chị Lê Thị Hương L. (38 tuổi, cùng ngụ thị xã Thuận An). 

Cả hai xe cùng đỗ xe ôtô kế nhau trong bãi đỗ xe của Trường Trung - Tiểu học Việt Anh (thuộc khu phố 3, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một). Hai chiếc túi xách để trong xe đã bị kẻ gian lấy mất.

Công an TP Thủ Dầu Một đề nghị, người dân, chủ phương tiện cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình. Hiện Công an TP Thủ Dầu Một tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, khám phá và bắt giữ, xử lý các đối tượng này theo đúng quy định của pháp luật.

Theo cand.com.vn